โรงเรียนราษฎร์บำรุงศิลป์ สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมกับโรงพยาบาลเสนา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้จัดให้มีการฉีดวัคซีนชนิด mRNA ยี่ห้อไฟเซอร์ ให้แก่นักเรียน ชั้น ป.6 ม.1 ม.2 ม.3 จำนวน 353 คน วัคซีนมีประสิทธิภาพในการป้องกันการเจ็บป่วยจากโรคโควิด 19 ได้ในระดับสูง และสามารถช่วยลดความรุนแรงของโรคได้ การฉีดวัคซีนอาจป้องกันโรคแบบไม่รุนแรงหรือไม่มีอาการไม่ได้ ดังนั้นผู้ที่ได้รับวัคซีนจึงยังอาจจะติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ได้ จึงจำเป็นต้องปฏิบัติตามคำแนะนำและมาตรการอื่น ๆ ตามที่ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด/กรุงเทพมหานคร และกระทรวงสาธารณสุขกำหนด เช่น สวมหน้ากากอนามัย เว้นระยะห่าง หมั่นล้างมือ ลงทะเบียนเมื่อเข้าไปยังสถานที่ เป็นต้น โรงเรียนราษฎร์บำรุงศิลป์ขอขอบพระคุณ สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กับโรงพยาบาลเสนา ที่ช่วยประสานงานและอำนวยความสะดวกให้กับนักเรียนและผู้ปกครอง ในการนี้ด้วย

นักเรียนชั้น ม.3 เข้ารับวัคซีน pfizer จำนวน 101 คน วันที่ 15 ตุลาคม 2564 ณ โรงพยาบาลเสนา