วันที่ 1 กรกฎาคม 2567 เวลา 08.30 น. โรงเรียนราษฎร์บำรุงศิลป์ จัดพิธีทบทวนคําปฏิญาณและสวนสนาม ประจำปี 2567 โดยครูสมพร บุตรสละ อดีตผู้ช่วยผู้อำนวยการ มาเป็นประธานในพิธี เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติ 1 กรกฎาคม จัดขึ้นเพื่อเป็นการน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ผู้พระราชทานกำเนิดลูกเสือไทย มีผู้บังคับบัญชา ผู้กำกับลูกเสือ และบุคลากรทางการลูกเสือ โรงเรียนราษฎร์บำรุงศิลป์เข้าร่วมในพิธี