วันที่ 13 มิ.ย. 2566 โรงพยาบาลราษฎร์บูรณะ ร่วมกับโรงเรียนราษฎร์บำรุงศิลป์ ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ตามความสมัครใจ ไข้หวัดใหญ่เป็นโรคของระบบทางเดินหายใจแบบเฉียบพลัน ซึ่งมีสาเหตุจากการติดเชื้อไวรัสอินฟลูเอ็นซ่า เมื่อได้รับเชื้ออาจจะมีอาการรุ่นแรงได้ นักเรียนที่ได้รับวัคซีนก็จะช่วยให้มีภูมิคุ้มกันไข้หวัดใหญ่ ก่อนที่จะระบาดในช่วงฤดูฝนนี้